Khoai lang tím sấy, giá trị dinh dưỡng của khoai lang tím

Khoai lang tím (tên khoa học là Ipomoea batatas L., thuộc họ Convolvulaceae) có nguồn gốc từ Nam Mỹ, là một loại củ dáng dài, dễ trồng, năng suất cao, vỏ nhẵn, phần ruột bên trong màu tím. Khoai lang tím rất quen thuộc và được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Về giá trị dinh dưỡng, khoai lang tím có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và tốt cho cơ thể. Khoai lang được xem như nguồn cung cấp calo chủ yếu (175 calo/100g). Thành phần dinh dưỡng chính của khoai lang là đường (3,63-6,77%) và tinh bột (18-20%), ngoài ra còn có các thành phần khác như: protein, các vitamin (vitamin C, tiền vitamin A, B1, B2, B6…), các chất khoáng (K, Ca, Mg, P, Fe…) góp phần quan trọng trong dinh dưỡng của con người.

Bên cạnh đó khoai lang tím còn chứa anthocyanin, một hợp chất thuộc nhóm flavonoid. Anthocyanin là chất màu tự nhiên có nhiều tính chất, tác dụng quý báu, được sử dụng ngày càng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm cũng như trong y học. Những nghiên cứu gần đây cho thấy trong khoai lang tím có chứa nhiều chất chống oxy hóa (bao gồm các hợp chất phenol, anthocyanin, carotenoid) ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, chống lão hóa và làm sạch các chất bẩn trong mạch máu. Vì vậy ở Nhật, khoai lang tím được sử dụng để làm nước ép, loại nước uống của thực phẩm chức năng. Ngoài ra, khoai lang tím còn có tác dụng làm giảm huyết áp, giảm cân, rất tốt cho hệ tiêu hóa, chống lão hóa, kháng viêm, ngừa mụn nhọt và chống vàng da rất hiệu quả. Hơn thế nữa, qua quá trình xử lý, chế biến các enzym oxy hóa bị vô hoạt làm tăng hàm lượng anthocyanin; tăng màu sắc, tăng giá trị dinh dưỡng và cảm quan cho sản phẩm.

Với những giá trị dinh dưỡng mang lại của khoai lang tím như trên, cùng với công nghệ máy sấy hiện đại Công Ty Thịnh Phát Đạt chọn khoai lang tím là nguyên liệu để cung cấp sản phẩm khoai lang tím sấy

Khoai lang tím sấy giòn là sản phẩm được ứng dụng công nghệ chiên chân không hiện đại. Nước trong sản phẩm được làm bốc hơi và đẩy ra ngoài thông qua hệ thống chiên chân không ở nhiệt độ thấp (80 độ C). Vì sản phẩm được chiên ở nhiệt độ thấp và trong môi trường chân không nên sẽ giữ lại hương vị tự nhiên, màu sắc của nguyên liệu, không bị thấm dầu và không bị caramel hóa.

Đặc biệt, sản phẩm khoai lang tím sấy giòn không hề sử dụng chất tạo màu, chất tạo hương, chất bảo quản, phù hợp với mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Quý khách hàng quan tâm sản phẩm khoai lang tím sấy giòn vui lòng liên hệ tu vấn miễn phí:

Công Ty CP TM DV XNK Đức Minh Khang

819/6 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0899923339 – 0903 77 1249

Email: ducminhkhangdmk@gmail.com

Website: https://ducminhkhangdmk.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *